Luk sian amulet.com

  เข้าสู่ระบบ - สมัครสมาชิก   
  ตะกร้าสินค้า (0)   
ประเภทสินค้า

ประเภทสินค้า : พระเนื้อผง » พระสมเด็จอุณาโลมทรงจิตรลดา
พระสมเด็จอุณาโลมทรงจิตรลดา
381
พระสมเด็จอุณาโลมทรงจิตรลดา

 พระสมเด็จอุณาโลมทรงจิตรลดา พิมพ์เล็ก ปี พ.ศ.2519 นั้น เป็นพระที่มีเนื้อหามวลสารดีเยี่ยมที่สุด การถือกำเนิดของพระรุ่นนี้ก็แสนบริสุทธิ์เพราะเมื่อวัดบวรนิเวศวิหารได้ทำการรื้อกระเบื้องหลังคาพระอุโบสถทั้งของวัดบวร ฯ เองและของคณะรังษี (ซึ่งเดิมก็คือวัดบวรรังษี หากภายหลังได้ยุบรวมมาเป็นส่วนหนึ่งของวัดบวรนิเวศวิหาร) แล้วนำกระเบื้องลงมากองไว้
วันหนึ่งพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวทรงเสด็จพระราชดำเนินประกอบพระราชพิธีที่วัดบวร ฯ ทรงทอดพระเนตรเห็นกระเบื้องเก่าอายุนับร้อยปี ผ่านพิธีกรรมต่าง ๆ ที่สำคัญในประวัติศาสตร์ชาติไทยมาเนิ่นนาน ประกอบด้วยกระแสพุทธมนต์ที่พระภิกษุทำวัตรเช้า-เย็น ซึมซับพิธีพุทธาภิเษกมาไม่รู้กี่ร้อยกี่พันพิธี ที่สำคัญ คือพระองค์ก็ทรงผนวชภายใต้ร่มเงาของกระเบื้องชุดนี้ก่อนที่จะถูกรื้อลงมา
จึงมีพระราชดำรัสว่า กระเบื้องเก่าพวกนี้ไม่ควรทิ้ง แต่สมควรนำมาทำเป็นพระพิมพ์จะเหมาะกว่า ด้วยพระราชดำรัสนี้เอง ทำให้คณะพระภิกษุและกรรมการวัดบวรฯ รับสนองเสมือนหนึ่งเป็นพระบรมราชโองการ แล้วดำเนินการจัดสร้างขึ้นทันที โดยมีมวลสารหลักคือกระเบื้องพระอุโบสถของทั้งสองหลัง
และยังแสวงหาผงพุทธคุณต่าง ๆ จากพระเถราจารย์ทั่วประเทศ ซึ่งมีทั้งพระสายกรรมฐานและพระสายวิชา ว่าน-ยา ที่รวมแล้วมีกว่าพันชนิดมิใช่ 108 ดังที่นิยมทั่วไป แร่ธาตุศักดิ์สิทธิ์ทั่วประเทศจากสถานที่ต่าง ๆ ทุกมุมเมืองเกือบสองร้อยรายการ เส้นเกศาของพระสุปฏิปันโนซึ่งเป็นที่ยอมรับโดยทั่วไปของพุทธศาสนิกชน องค์หลักก็คือ เส้นพระเกศาของสมเด็จพระสังฆราชเจ้า ย้อนยุคขึ้นไปหลายพระองค์ เส้นเกศาของหลวงปู่แหวน สุจิณโณ หลวงปู่ขาว อนาลโย หลวงปู่ฝั้น อาจาโร หลวงปู่ชอบ ฐานสโม สมเด็จพระญาณสังวร (เจริญ สุวัฑฒโน) หลวงตามหาบัว ญาณสัมปันโน ท่านพระอาจารย์จวน กุลเชฎโฐ เป็นต้น
แม้ผงอิทธิเจอันลือลั่นว่าขลังนักของพระเดชพระคุณพระราชสังวราภิมณฑ์ (โต๊ะ อินทวัณโณ)วัดประดู่ฉิมพลี บางกอกใหญ่ ธนบุรี ท่านก็เมตตามอบให้มาผสมเนื้อตั้งชามใหญ่ และยังมีผงวิเศษต่าง ๆ ที่ไม่สามารถกล่าวได้หมด แต่เป็นมวลสารที่ไม่อาจหาได้ในพิธีกรรมไหน ๆ อีกแล้วโดยง่าย เช่น ผงฉัตรจากพระธาตุช่อแฮ จ.แพร่ ผงหินน้ำมันจากใต้ทะเลลึก 10,000 ฟุต ผงแร่ไมก้าและข้าวตอกฤาษีที่อ่างกา ดอยอินทนนท์ จ.เชียงใหม่ ผงธนบัตรมูลค่า 2,000 ล้านบาท ผงดินใจกลางเมืองหงสาวดี ผงหินจากบรมเจดีย์บุโรพุทโธ ประเทศอินโดนีเซีย ผงพระสมเด็จของสมเด็จพระพุฒาจารย์ (โต พรหมรังสี) แท้ ๆ ผงจากสัตตัปปดลมหามงคลเศวตฉัตร ซึ่งลอยอยู่เหนือองค์พระพุทธชินสีห์ ที่สำคัญคือ
ผงพระราชทานหลากชนิดจากพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ซึ่งแน่นอนว่าต้องมีผงจิตรลดาอันลือลั่น
แม้พระราชพิธีบางคราวที่กดพิมพ์สร้างพระ ยังอาจมีมวลสารสำคัญชนิดหนึ่ง แต่ไม่มีอีกชนิดหนึ่ง ทว่าพิธีนี้ได้รวบรวมเอามวลสารจากทุกสารทิศมารวมกันเพื่อจัดสร้าง "พระสมเด็จอุนาโลมทรงจิตรลดา"
  ผู้ที่อยากได้พระเครื่องของหลวงปู่โต๊ะ แต่ปัจจัยน้อย แนะนำรุ่นนี้เลยครับ เสกพิธีแรก 7 วัน 7 คืน หลวงปู่โต๊ะมาทุกวันปลุกเสกเต็มที่ทุกวันครับ ท่านเมตตานั่งปรกให้วันละประมาณ 4 ชั่วโมง 
  พระโพธิญาณเถร หรือ หลวงพ่อชา สุภัทโท วัดหนองป่าพง อ.วารินชำราบ จ.อุบลราชธานี ก็รับนิมนต์มาร่วมพิธีนี้ด้วยนะครับ ใครอยากมีพระหลวงพ่อชาแต่หาไม่ได้ พระอุณาโลมนี้แทนได้สนิทใจ สภาพเดิมๆ ชอบสอบถามได้นะครับ

 
ราคา 900.00 บาท
พระสมเด็จอุณาโลมทรงจิตรลดา
พระสมเด็จอุณาโลมทรงจิตรลดา

รายละเอียดสินค้า

 
Online:  7
Visits:  2,431,106
Today:  1,400
PageView/Month:  42,518